khach san trong khach san Chuyện làng nước
Thứ bảy, 25/10/2014
Boeuf bourguignon - Hilton Hanoi OperaBoeuf bourguignon - Hilton Hanoi Opera
Atks.vn - Boeuf bourguignon with mash potatoes and sautéed mushroom, asparagus.
Bundt cake - Từ vẻ ngoài quyến rũ đến hương vị ngọt ngào Bundt cake - Từ vẻ ngoài quyến rũ đến hương vị ngọt ngào
Atks.vn - Trong thế giới bánh ngọt, bundt cake là tên gọi của một dòng bánh với thành phần khá nhiều chất béo và được nướng chuyên biệt trong kiểu khuôn riêng có tên là bundt pan. Loại khuôn này có hình tròn với rất nhiều kích thước to nhỏ khác nhau, có trục ở giữa và được chia thành nhiều múi xung quanh.
Bún chả que tre - nét xưa trong mắt người Hà Thành Bún chả que tre - nét xưa trong mắt người Hà Thành
Atks.vn - Miếng chả nướng kẹp que tre cháy xèo xèo trên bếp than, tỏa hương thơm đầy mời gọi. Khi miếng thịt vừa chín tới, chủ quán sẽ thả ngay vào bát nước chấm pha sẵn, bày cùng đĩa bún và giỏ rau mang ra phục vụ khách.
Fried young pork rib - Hilton Hanoi Opera Fried young pork rib - Hilton Hanoi Opera
Atks.vn - Fried young pork rib served with jasmine rice and sautéed vegetables
Bánh opera – bản giao hưởng ngọt ngào Bánh opera – bản giao hưởng ngọt ngào
Atks.vn - Bánh opera là một trong những loại bánh ngọt Pháp rất được ưa chuộng bởi hương vị vô cùng quyến rũ. Bánh được làm từ nhiều lớp bánh gato hạnh nhân xen kẽ với ganache và kem bơ cà phê.
Cố đô Huế và những câu chuyện bên bàn ăn Cố đô Huế và những câu chuyện bên bàn ăn
Atks.vn - Nhiều người hay rỉ tai nhau rằng đến cố đô mà chưa từng ăn bánh canh Nam Phổ thì đã bỏ lỡ một điều "rất Huế". Từ làng lên phố, bánh canh Nam Phổ vẫn giữ nguyên nét riêng khi gắn liền với những gánh hàng rong.
Crepe - Chiếc bánh đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vời của Pháp Crepe - Chiếc bánh đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vời của Pháp
Atks.vn - Crepe là một món ăn đặc sản của vùng Bretagne (Pháp), nó được ra đời vào thời kì lúa mì khan hiếm. Ban đầu, crepe được làm ra là để thay cho bánh mì nhưng với sức quyến rũ của mình, crepe đã trở thành một món ăn độc lập.
Pavlova - Ngọt lịm như đường và bông xốp như mây Pavlova - Ngọt lịm như đường và bông xốp như mây
Atks.vn - Được đặt theo tên của nữ diễn viên ballet người Nga nổi tiếng Anna Pavlova, sẽ không ngoa khi nói rằng chiếc bánh pavlova này đã, đang và sẽ khiến thực khách cả thế giới kinh ngạc như chính những bước nhảy kỳ diệu của cô vậy.
Napoli và câu chuyện bên tách cappuccino Napoli và câu chuyện bên tách cappuccino
Atks.vn - Những buổi sáng trong veo, người dân Napoli, Italy, hay nhâm nhi tách cappuccino thơm phức ở khu phố cổ, họ chuyện trò cùng bạn bè nhưng cũng có khi chỉ lặng lẽ suy tư một mình, trái ngược hẳn với ý niệm về một thành phố của mafia.
Kaiseki – Nghệ thuật ẩm thực kì diệu bên tấm chiếu tatami Kaiseki – Nghệ thuật ẩm thực kì diệu bên tấm chiếu tatami
Atks.vn - Bữa ăn với những chiếc chén nhỏ xinh kaiseki đã truyền tải rất sâu sắc nét tinh tế và thanh thoát của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Là quốc gia sở hữu nhiều sao Michelin nhất trên thế giới, song ẩm thực Nhật Bản lại không mang phong cách sang trọng và hào nhoáng của ẩm thực phương Tây.
Các tin khác :
7 món ăn được 'tranh giành' nhiều nhất thế giới(06/10/2014)
Green tea and coconut mousse - Hilton Hanoi Opera(04/10/2014)
Món ăn độc đáo vùng Tây Bắc - Gà nướng mắc khén(03/10/2014)
Chocolate tart - Món tráng miệng tuyệt vời cho những tín đồ hảo ngọt(02/10/2014)
Foie Gras - Món ăn của Hoàng đế(29/09/2014)
Những món ngon 'vừa đi vừa ăn' hấp dẫn tại châu Á(23/09/2014)
Caviar: Món ăn hoàng tộc(23/09/2014)
Mê mẩn với bánh Sachertorte đẹp tuyệt mỹ tự làm(19/09/2014)
Theo chân người Nhật trong ngày làm bánh mochi(17/09/2014)
Nghệ thuật ẩm thực Nhật trong bánh wagashi(15/09/2014)
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15